tả cô giáo lớp 3
Kiến thức học tập

3 mẫu bài văn tả về cô giáo lớp 3 ngắn gọn và hay nhất

Để có thể làm bài văn tả cô giáo lớp 3 đạt điểm cao, các em cần phải nỗ lực rèn luyện bằng cách luyện tập viết thật nhiều cũng như tham khảo những bài văn mẫu có sẵn. Dưới đây là 3 bài văn kể về cô giáo lớp 3 ngắn gọn và hay do worldresearchjournals.com sưu tầm nhằm hỗ trợ các em ôn luyện hiệu quả. Mời các em tham khảo.

tả cô giáo lớp 3
Hình ảnh cô giáo trong các bài văn tả cô giáo lớp 3

Dàn ý chi tiết bài văn tả về cô giáo lớp 3

Mở bài: Giới thiệu khái quát về cô giáo em định tả

Thân bài: Tả cô giáo lớp 3

1.Tả khái quát về hình dáng cô giáo

  • Cô có dáng người cao ráo, thanh mảnh
  • Dáng đi thướt tha trong tà áo dài

2.Tả chi tiết cô giáo

  • Tả các đặc điểm về khuôn mặt gồm tả đôi mắt, mũi, nụ cười, làn da
  • Tả mái tóc, đôi bàn tay
  • Bước đi trên bục giảng uyển chuyển, linh hoạt
  • Giọng nói truyền cảm trong trẻo, rõ ràng

3.Tả phẩm chất của cô giáo

  • Cô giáo ân cần dịu dàng
  • Luôn vui vẻ và thương yêu học sinh

Kết bài: Nêu cảm nghĩ, tình cảm của em dành cho cô

3 bài văn mẫu kể về cô giáo của em lớp 3 dùng làm tài liệu tham khảo

Bài văn tả cô giáo lớp 3 – Mẫu 1

Cô Trâm là cô giáo chủ nhiệm của em năm lớp 3.

Cô Trâm có dáng người nhỏ nhắn và đáng yêu. Đây là năm đầu tiên cô chủ nhiệm lớp em, nên lúc đầu nhiều phụ huynh chưa tin tưởng cô lắm. Nhưng cô đã nhanh chóng chinh phục mọi người bằng khả năng của mình, các bạn trong lớp em giờ đây cũng đã rất yêu mến cô. Cô có mái tóc đen dài đến ngang vai, thường buộc thành đuôi ngựa. Vào những dịp đặc biệt mang áo dài cô mới xõa tóc ra. Khuôn mặt cô bầu bĩnh, dễ thương lắm. Em thích nhất là nụ cười của cô, với má lúm đồng tiền xinh xinh bên má trái.

Cô Trâm giảng bài thật dễ hiểu. Bạn nào chưa hiểu, cô sẽ dừng lại, giảng thật kỹ đến khi bạn hiểu mới thôi. Có hôm cô còn ở lại giảng bài đến muộn cho chúng em cơ. Cô luôn xem chúng em như những đứa em thơ của mình. Cô còn buộc tóc cho bạn Thảo, cõng bạn Huy lên phòng ý tế khi bị ngã. Những hành động ấy của cô khiến chúng em yêu quý cô vô cùng.

Nhờ cô Trâm, mà cả lớp chúng em đoàn kết, yêu thương nhau như một gia đình. Em quý cô lắm!

bài văn tả cô giáo lớp 3
Cô giáo trong tà áo dài thướt tha

Bài văn tả cô giáo lớp 3 – Mẫu 2

Trong trường, cô Hồng là cô giáo mà em yêu mến nhất, cô dạy em từ năm lớp 1. Tuy bây giờ em đã lên lớp 3, không còn được học cô nữa nhưng trong lòng em, cô vẫn luôn là người mẹ, là người đưa đò tuyệt vời nhất.

Cô Hồng có dáng người hơi gầy, khuôn mặt trái xoan hiền dịu. Mái tóc dài thướt tha như thác nước đổ xuống, lúc nào cũng thoang thoảng hương hoa thơm ngát. Đôi mắt của cô lúc nào cũng ánh lên vẻ dịu dàng và tràn ngập tình thương yêu. Miệng cô hơi cong cong như đang cười. Đôi tay mềm mại với những ngón tay thon dài xinh đẹp của cô đã từng nắm lấy tay em, hướng dẫn em cách cầm bút, cách viết từng con số, con chữ những ngày đầu đi học.

Giọng cô vô cùng trong trẻo và dịu dàng. Lúc cô đọc bài, chất giọng của cô như đưa em vào thế giới của văn ca, khiến em nhớ kiến thức rất lâu. Cô Hồng là một giáo viên tuyệt vời. Em vẫn còn nhớ, khi mới vào lớp một, cô luôn quan tâm chú ý đến chúng em từ những điều nhỏ nhặt nhất. Những ngày mùa mưa, cô nhắc cả lớp ăn mặc thật ấm, mang áo mưa hoặc dù. Trước khi ra về, cô đều căn dặn học sinh về nhà ôn bài cẩn thận. Cô giống như là người mẹ hiền thứ hai của em vậy.

Bài văn tả cô giáo lớp 3 – Mẫu 3

Năm nay em lên lớp 3, cô Thảo là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô có mái tóc dài suôn mượt, đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn và nhanh nhẹn. Giờ Toán, cô hướng dẫn chúng em đọc bài và trả lời câu hỏi. Giờ học Tiếng Việt, cả lớp chăm chú nghe tiếng cô giảng. Cô ân cần hướng dẫn chúng em tập viết.

Em ấn tượng nhất là khi cô cười, nụ cười của cô giống hệt một tia nắng ấm áp truyền cho chúng em thêm hứng khởi học tập. Khi em và các bạn mắc lỗi, cô luôn nhắc nhở chúng em bằng một giọng nói dịu dàng mà nghiêm trang. Chúng em rất yêu quý và kính trọng cô. Mỗi ngày đến trường chúng em đều vâng lời cô chăm chỉ học tập.

kể về cô giáo lớp 3
Cô giáo giảng bài trên bục giảng, một kỷ niệm đáng nhớ đối với các em học sinh

Qua những kỷ niệm đáng nhớ của mình với cô giáo, kết hợp với việc tham khảo 3 bài văn tả cô giáo lớp 3 hay do worldresearchjournals.com sưu tầm, hy vọng các em học sinh sẽ có cho mình một bài văn hay và ý nghĩa. Chúc các em học tốt!

Xem thêm