giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh
Kiến thức học tập

Cách viết bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Nếu con của bạn nhận được yêu cầu viết một bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn thì bạn sẽ làm gì để hỗ trợ con? Hãy tham khảo những gợi ý sau của World Research Journals để có thể giúp bé giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh một cách đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu nha.

Những thông tin cần có trong bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh
Viết bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh là dạng bài tập khá quen thuộc.

Bài viết chủ đề về gia đình bằng tiếng Anh là một dạng bài tập khá quen thuộc được những cơ sở giáo dục áp dụng nhằm kiểm tra và củng cố kiến thức Anh ngữ cho các con. Để có thể giúp bé giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh chuẩn xác nhất, bố mẹ cần ghi nhớ một vài lưu ý sau để nhắc nhở cho con em mình nhé:

  • Trong bài giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh nhất định phải có những thông tin giới thiệu khái quát về các thành viên trong gia đình: Gia đình gồm có bao nhiêu thành viên? Cụ thể các thành viên đó là những ai?,…
  • Tiếp đến là các thông tin về thói quen, sở thích của các thành viên trong gia đình và những sinh hoạt chung của cả gia đình để người đọc có thể hiểu hơn về gia đình của bạn.
  • Một chi tiết nữa khá quan trọng trong bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn đó là nêu cảm nghĩ của bản thân về gia đình của mình. Nếu thiếu đi thông tin này thì bài viết giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh của bạn sẽ không được đánh giá cao đâu.
  • Một lưu ý cuối cùng để bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh được hay hơn đó là các bạn không nên sử dụng văn nói vào bài viết

Ở trên là cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy đủ ý mà các bạn có thể tham khảo để giúp các con làm bài văn kể về gia đình bằng tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất.

Đoạn văn mẫu kể về gia đình bằng tiếng Anh

Sau khi đã tìm hiểu qua cách giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn và đủ ý, các bạn có thể tham khảo đoạn văn mẫu sau đây để áp dụng linh hoạt vào thực tế của gia đình mình:

Đoạn văn: Hello everyone, here I would like to write a short paragraph to tell you about my family. My family consists of 4 members, in which my father is 45 years old and is the oldest person in the family. My mother is 3 years younger than my father and she is a teacher.

My father is a car mechanic, his daily job is quite hard, so he often has a habit of drinking beer with friends on weekends. My sister is currently studying fashion design at university, she is very interested in this subject. I am the youngest in the family, and have a hobby of playing with remote control devices.

My whole family often goes out together on holidays, which are really fun times. I love my family very much, and wish everyone to stay healthy and happy together.

bé giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh
Bạn có viết được một đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh không?

Lời dịch: Xin chào các bạn, sau đây tôi xin viết một đoạn văn ngắn để kể về gia đình của mình. Gia đình tôi gồm có 4 thành viên, trong đó bố tôi 45 tuổi là người lớn tuổi nhất trong gia đình. Mẹ tôi kém bố tôi 3 tuổi và bà hiện là giáo viên.

Bố tôi là thợ sửa xe, công việc hàng ngày khá vất vả nên cuối tuần thường có thói quen đi uống chút bia cùng bạn bè. Chị gái tôi hiện đang học thiết kế thời trang tại trường đại học, cô ấy rất yêu thích môn học này. Tôi là con út trong gia đình và có sở thích chơi với các thiết bị điều khiển từ xa.

Cả gia đình tôi thường đi chơi cùng nhau vào các ngày lễ, đó là những khoảng thời gian thực sự vui vẻ. Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều, và chúc mọi người luôn mạnh khỏe và hạnh phúc bên nhau.

Sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thấy rằng việc viết một bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh đơn giản và ngắn gọn không hề là việc quá khó khăn đúng không nào? Chỉ cần ghi nhớ kỹ những lưu ý ở trên và tự tin khi diễn đạt, chắc chắn mọi người đều có thể hoàn thành bài tập này một cách tương đối dễ dàng đấy.

Xem thêm