kể lại buổi đầu tiên đi học
Kiến thức học tập

Cách viết đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học đạt điểm cao

“Ngày đầu tiên đi học là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh. Cảm xúc của em khi ấy như thế nào? Em hãy kể lại buổi đầu đi học để ôn lại những kỷ niệm đó với bạn bè và thầy cô” Đây chính là đề bài tập làm văn dành cho học sinh lớp 3, các em đã biết cách làm bài này chưa? Đừng lo lắng, worldresearchjournals.com sẽ hướng dẫn các em cách viết đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu tiên đi học đạt điểm cao. Cùng tham khảo nhé!

kể lại buổi đầu tiên đi học
Ôn lại kỷ niệm với đề bài văn kể lại buổi đầu đi học của em

Dàn ý tả ngày đầu tiên đi học

Mở bài: Giới thiệu về ngày đầu tiên đi học của em

Thân bài:

1.Tâm trạng của em trong ngày đầu tiên đến trường

  • Em và mẹ đã chuẩn bị sách vở, quần áo tươm tất chu đáo đợi ngày được đến trường
  • Tâm trạng lo lắng của em cho buổi đi học đầu tiên

2.Kể về ngày đến trường

  • Sáng hôm đó, em dậy sớm để ăn uống và chuẩn bị quần áo đến trường
  • Bầu trời trong xanh, con đường đến trường thật mát mẻ
  • Khi đến gần cổng trường, đôi chân như khựng lại vài nhịp, bước chậm hơn và dần nép sau lưng mẹ. Bao nhiêu vui tươi, hứng khởi như kìm lại cho nỗi e sợ, ngại ngùng khi đứng trước cổng trường cao, to và đẹp
  • Lớp học thơm tho mùi của bàn ghế mới, sách vở mới và những bộ quần áo mới
  • Cô giáo luôn tươi cười chào đón và tận tình giảng dạy
  • Ngày đầu tiên đi học thật vui tươi, hứng khởi nhưng cũng có nhiều cảm xúc khác xen kẽ

Kết bài: Nêu cảm xúc của em về ngày đầu tiên đi học

5 đoạn văn mẫu ngắn kể lại buổi đầu em đi học

Kể lại buổi đầu đi học – Bài văn mẫu số 1

Đã hai năm rồi, nhưng những kỷ niệm về buổi tiên đi học vẫn còn ghi ấn tượng trong kí ức của em.

Hôm đó, em dậy khá sớm, lúc đó trời chưa sáng hẳn. Sau khi vệ sinh cá nhân xong, em liền vội vã ngồi vào bàn ăn sáng. Bố mẹ và chị đều khen em nhanh nhẹn hơn mọi lần. Lúc ấy trong em, một cảm giác bồn chồn, vui vui xen lẫn sự lo lắng, sợ hãi. Lần đầu tiên mặc bộ đồ đồng phục, em cảm thấy mình lớn hẳn lên. Đúng 6 giờ 30 phút, bố đưa em đến trường. Cổng trường tiểu học Trần Quang Cơ mở rộng. Những lá cờ đủ màu sắp thành một hàng từ cổng trường nối dài tung bay trước gió, hân hoan chào đón ngày tựu trường.

Bố dẫn em đi dọc hành lang, rồi dừng lại trước cửa phòng lớp. Cô giáo từ trong lớp bước ra mỉm cười chào hai bố con em. Sau lời chào hỏi, bố nói lời gửi gắm em cho cô giáo rồi cúi xuống vỗ về em: “Con ở lại với cô giáo và các bạn. Bố đến công ty nhé. Tan trường bố mẹ sẽ đến rước con!”. Em níu lấy áo bố như không muốn rời: “Trưa, bố rước con sớm nghe bố”. Và tự nhiên những giọt nước mắt ứa ra, lăn dài trên má. Một cảm giác buồn vui lẫn lộn dâng lên trong lòng em.

Buổi học đầu tiên của em là vậy đó, một buổi học thật nhiều cảm xúc.

Kể lại buổi đầu tiên đi học – Bài văn mẫu số 2

Em vẫn còn nhớ đó là một buổi sáng sớm tuyệt đẹp. Hôm đó em cùng mẹ đến trường. Bầu trời trong xanh, nắng vàng như lá mùa thu trải khắp sân trường. Ngôi trường thật to lớn và rất đông người. Các bạn học sinh đang tụ tập trước cổng trường. Em rụt rè nép sau lưng mẹ, không dám rời tay. Nhưng cô giáo đã đến bên em vỗ về an ủi. Cô đón em vào lớp và giới thiệu với các bạn để làm quen. Cái lo sợ và hồi hộp trong em tự nhiên biến mất. Lúc đó, em đã bắt đầu thấy yêu lớp học của mình và hòa nhập vào cùng các bạn cười nói vui vẻ. Bắt đầu buổi học đầu tiên. Đến bây giờ em vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên đến trường.

kể lại buổi đầu em đi học
Hình ảnh cô giáo trong ngày đầu tiên đi học

Kể lại buổi đầu tiên đi học – Bài văn mẫu số 3

Đó là một buổi sáng tinh mơ, em dậy thật sớm để chuẩn bị đến trường. Trời mùa này trong xanh, từng đàn chim hót véo von trên cành. Em đi cùng với mẹ mà lòng thấy hồi hộp, xao xuyến vì đây là buổi đầu tiên em đến trường. Bước vào lớp em thấy rất bỡ ngỡ vì mọi thứ đều mới lạ, cô giáo mới, bạn bè mới, tuy lúc đầu bỡ ngỡ nhưng em dần dần làm quen với các bạn, cô giáo và lớp học. Tiết học đầu tiên đánh vần diễn ra thật sôi nổi và thú vị. Tiết học toán khiến em cảm thấy hơi khó khăn. Tiết học mĩ thuật là lúc em cảm thấy thích thú nhất, vì chúng em có thể thoải mái vẽ tranh, tô màu theo ý thích. Buổi học đầu tiên trôi qua thật nhanh nhưng luôn đầy ắp tiếng cười. Em vẫn nhớ mãi ngày hôm ấy.

Kể lại buổi đầu tiên đi học – Bài văn mẫu số 4

Ngày đầu tiên em đến lớp, em cảm thấy rất vui. Em đã rất hồi hộp. Đứng ngoài cửa lớp, em vẫn còn hơi bỡ ngỡ, chưa quen với không khí trong lớp học. Em rụt rè bước vào lớp, không hiểu sao em thấy không khí thật là xa lạ. Sau vài phút làm quen với các bạn, em cảm thấy mình hòa đồng với các bạn hơn hẳn. Càng tiếp xúc với các bạn, em càng cảm thấy mình càng gần gũi với mọi người hơn. Giờ thì chúng em đã là bạn cùng lớp rồi, không còn xa lạ nữa. Các bạn trong lớp em luôn hòa đồng, đoàn kết và giúp đỡ nhau trong học tập, em rất vui vì là một thành viên của lớp.

Kể lại buổi đầu tiên đi học – Bài văn mẫu số 5

Một buổi sớm trời se lạnh. Lá vàng như lót thảm trên con đường em đến trường. Không biết vì lạnh hay hồi hộp mà tay em nắm chặt lấy tay mẹ như không muốn buông ra, dù đã đến trường. Mọi thứ dường như rất mới mẻ, trường to, rộng quá. Những anh chị học trò cũ đùa vui, tươi cười và trò chuyện rôm rả. Vào lớp, bàn ghế to hơn ở mẫu giáo nhiều. Lớp học và bàn ghế vừa được các thầy cô trong trường sơn lại sau mùa hè nên còn mùi thơm của sơn. Cô giáo em thật dễ thương, dịu dàng vô cùng. Cô giảng bài rất hay, giọng cô trong trẻo. Các bạn học tập sôi nổi, ai cũng giơ tay tranh nhau phát biểu. Nỗi lo sợ trong em tan dần tan đi mất. Em rất thích trường lớp của em. Em thầm nhủ ngày nào cũng đến lớp để được nghe cô giảng bài và được cùng bạn bè học tập, vui chơi.

kể lại buổi đầu đi học
Ngày tựu trường đầu tiên của em

“Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt em tới trường, em vừa đi vừa khóc. Mẹ dỗ dành yêu thương,…” Đó là những cảm xúc của một bạn học sinh trong bài hát “Ngày đầu tiên đi học – Tác giả Nguyễn Ngọc Thiện”. Còn các em, cảm xúc của em khi lần đầu tiên đi học như thế nào? Hãy miêu tả chân thật những cảm xúc đó trong bài viết kể lại buổi đầu đi học và đừng quên tham khảo 5 đoạn văn mẫu do worldresearchjournals.com sưu tầm để bài văn đạt điểm cao nhé. Chúc các em học tốt.

Xem thêm