kể lại một kỉ niệm sâu sắc về mẹ
Kiến thức học tập

Hướng Dẫn Bé Cách Kể Lại Một kỉ Niệm Sâu Sắc Về Mẹ

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về mẹ hoặc kể lại 1 kỉ niệm sâu sắc với người thân là đề bài không còn quá xa lạ với các em học sinh cấp 1 khi tập làm văn. Sau đây, worldresearchjournals.com sẽ gợi ý cho các em cách làm, cùng tham khảo nhé!

Dàn ý kể lại một kỉ niệm sâu sắc về mẹ

1. Mở bài

– Nói ngắn gọn về tình yêu thương của mẹ.

– Giới thiệu sơ qua về kỉ niệm giữa em và mẹ.

2. Thân bài

– Giới thiệu về kỉ niệm gắn với mẹ, có thể là kỉ niệm vui hoặc buồn.

– Cảm xúc khi nhớ lại kỉ niệm đó.

3. Kết bài

Khẳng định lại những cảm xúc về kỉ niệm khó quên đó và những cảm nhận sâu sắc hơn về kỉ niệm khi em đã trưởng thành hơn.

 

kể một kỉ niệm đáng nhớ về mẹ
Bài văn kể lại một kỉ niệm về mẹ sẽ giúp bé học thêm về cách bày tỏ tình yêu của mình

3 bài văn mẫu kể một kỉ niệm đáng nhớ về mẹ

1.Kể một kỉ niệm đáng nhớ về mẹ

Nếu ai đó hỏi em rằng điều em tự hào nhất trong cuộc đời là gì thì em sẽ nói rằng đó chính là em được có mẹ trong cuộc đời. Mẹ là người em dành toàn bộ tình yêu thương và cũng là người em suốt đời trân trọng.

Với em, mẹ luôn dành sự quan tâm, lo lắng từ những điều nhỏ nhặt. Đó là lo từng bữa cơm, giấc ngủ và cả chuyện học tập. Em còn nhớ mãi một lần được đi chợ cùng mẹ. Hôm đó là một buổi sáng chủ nhật em được nghỉ học, mẹ chở em trên chiếc xe máy cũ đi chợ để mua thức ăn cho cả gia đình. Buổi đi chợ ấy rất đông vui, lần đầu tiên em được mẹ dẫn đi chơi khắp chợ và được mẹ mua quà bánh cho.

Trên đường trở về nhà, bất chợt đổ cơn mưa rào rất lớn. Vì không chuẩn bị áo mưa mà xung quanh đó cũng không có hàng quán để mua áo mưa nên mẹ nép vào mái hiên nhà gần đó, cởi chiếc áo chống nắng mẹ đang khoác lên người em để che mưa. Sau khi đã che chắn cho em cẩn thật, mẹ đạp thật nhanh trong cơn mưa để đưa em về nhà. Những giọt mưa rơi làm mẹ ướt đẫm, chiếc áo bạc màu mẹ đang mặc ướt sung sau đó. Lúc ấy, khi nhìn thấy hình ảnh ấy em chợt rơi nước mắt và thấy thương mẹ rất nhiều.

Khi về nhà, mẹ cũng không hề quan tâm đến mình mà nhanh chóng lấy khăn khô và quần áo cho em để khỏi bị cảm lạnh. Thương mẹ, sau đó em đã mang quần áo khô cho mẹ và giúp mẹ cất mớ đồ vừa mua vào tủ lạnh để mẹ có thời gian thay đồ.

Mẹ em luôn như vậy, yêu thương con cái vô điều kiện. Em rất hạnh phúc vì luôn có mẹ ở bên. Và điều em tự hào nhất cũng chính là được làm con của mẹ.

kể lại 1 kỉ niệm sâu sắc với người thân
kỉ niệm vui hay buồn về mẹ cũng đều giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó

2. Bài văn mẫu kể lại một kỉ niệm sâu sắc về mẹ

Em rất may mắn vì được sinh ra trong vòng tay yêu thương của ba mẹ và chở che của ông bà. Em yêu thương tất cả những người trong gia đình mình, tuy nhiên người phụ nữ tuyệt vời mà em dành nhiều tình yêu hơn cả là mẹ của em.

Mẹ em là một người phụ nữ ở nhà làm nội trợ. Tuy nhiên, trong cảm nhận của em thì mẹ như là cô tiên bước ra từ câu chuyện cổ tích. Bố em là trụ cột kinh tế, thường xuyên đi làm xa nhà nên mẹ luôn là người quán xuyến mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình, kiêm luôn cả việc chăm sóc, nuôi dạy các con. Mẹ em nuôi dạy và giáo dục chúng em bằng tình yêu thương cộng thêm sự nghiêm khắc nhưng vẫn dịu dàng của mình. Có một kỉ niệm về mẹ mà suốt đời em không bao giờ quên.

Lần đó em bị ốm, cơn sốt cao, kéo dài khiến em ngủ li bì suốt một đêm. Trong suốt đêm ấy, mỗi lần tỉnh dậy em lại thấy mẹ không hề chợp mắt mà ngồi bên giường liên tục kiểm tra, thay khăn lạnh cho em. Biết em mệ mỏi và đắng miệng, mẹ nấu cháo, an ủi và động viên em ăn cho mau khỏe. Giọng nói của mẹ dịu dàng và trầm ấm như xoa dịu đi cơn đau mỏi vì ốm của em. Đến sáng hôm sau, khi tỉnh dậy vẫn thấy mẹ bên giường và ân cần hỏi han, em thấy ấm áp, vô cùng. Nhìn đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ của mẹ, em chỉ muốn ôm mẹ thật chặt.

Em thấy có mẹ có lẽ là điều hạnh phúc trong cuộc đời. Em rất yêu mẹ của mình, em tự hứa với bản thân sẽ học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi để mẹ vui lòng.

Trên đây là dàn ý và 2 bài văn mẫu về chủ đề kể lại một kỉ niệm sâu sắc về mẹ cho các em tham khảo. Chúc các em làm bài thật tốt, có những bài văn thật hay nhé!

Xem thêm