kể về người hàng xóm
Kiến thức học tập

Tham khảo 4 bài văn mẫu kể hay kể về người hàng xóm

Việc bố mẹ hướng dẫn và dạy bé để có thể làm được văn hay không chỉ giúp bé tăng khả năng giao tiếp, diễn đạt mà còn phần nào giúp tăng thêm sự ngưỡng mộ và tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Bé nhà bạn đang có bài tập về nhà về việc kể về một người hàng xóm mà em quý mến nhất? Hãy cùng World Research Journals tham khảo 4 bài văn mẫu kể hay kể về người hàng xóm ở phần dưới đây.

kể về người hàng xóm
Mẫu bài văn hay kể về người hàng xóm cho bé lớp 3

Dàn ý kể về người hàng xóm

Để có thể giúp bé viết ra được những câu văn kể hay miêu tả về người hàng xóm của mình một cách mạch lạc, trôi chảy hay thậm chí là lôi cuốn, thu hút người đọc thì bước đầu tiên phụ huynh cần phải hướng dẫn bé về cách lập dàn ý cho một bài văn. Cụ thể bài viết này bạn cần phải giúp bé lập dàn ý kể về người hàng xóm của mình.

Ở bất cứ bài văn hay đoạn văn nào thì cũng phải có 3 phần gồm: mở bài, thân bài và kết bài. Đầu tiên ở phần mở bài thì chắc chắn với bài tập làm văn lớp 3 kể về người hàng xóm thì bé nên giới thiệu về họ một cách trực tiếp chỉ khoảng 1 đến 2 câu. 

kể về một người hàng xóm mà em quý mến
Bố mẹ cần phải giúp bé xác định được đối tượng muốn kể và giúp bé lập dàn ý

Tiếp theo phần thân bài thì bé có thể miêu tả về ngoại hình, tính cách và nêu một chút kỷ niệm. Hoặc bé có thể nêu lên những lý do hoặc điểm nổi bật mà bé muốn giới thiệu người hàng xóm này đến với mọi người. Cuối cùng hãy tô điểm thêm một chút tình cảm hoặc ấn tượng của bé đối với người hàng xóm ấy ở phần kết bài.

4 bài văn mẫu ngắn gọn tả về người hàng xóm

Mẫu bài văn ngắn gọn tả về người hàng xóm số 1

kể về một người hàng xóm mà em quý mến. Bạn A là một trong những người hàng xóm mà em yêu mến nhất bởi bạn là người bạn chạc chạc tuổi của em. Bạn có dáng người mảnh khảnh nhưng lại khá khỏe khoắn, sở hữu một làn da ngăm và nụ cười duyên dáng. 

Tuy 2 đứa em là hàng xóm với nhau nhưng lại học khác trường và khác lớp. Sau mỗi giờ học em và bạn A đều sang nhà nhau chơi mỗi tối mỗi khi được bố mẹ cho phép. Ngoài ra, bạn A cũng giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình học tập khi gặp những bài toán khó. Em rất thích bạn A vì em có thể dễ dàng vui chơi cũng như học tập được nhiều điều từ bạn.

ta ve nguoi hang xom
Mẫu bài văn hay miêu tả về cô hàng xóm giỏi, hoà đồng và tốt bụng

Mẫu bài văn số 2 miêu tả về cô hàng xóm tốt bụng

Cô B là người hàng xóm cực kỳ tốt bụng và xinh đẹp ở xóm em. Cô có khuôn mặt trái xoan và làn da trắng hồng mịn màn. Cô có mái tóc dài bóng mượt cùng với nụ cười tươi tắn, giọng nói ngọt ngào. 

Cô là một bác sĩ nên khá bận rộn với công việc. Tuy nhiên vào những ngày nghỉ cô thường sang nhà em để vui đùa, chỉ dạy cùng em hoặc nói chuyện với mẹ. Mỗi khi nghe cô kể chuyện về công việc của mình em cực kỳ khâm phục cô vì sự yêu nghề, hy sinh cao cả. Sau này em sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một bác sĩ tuyệt vời như cô B.

Mẫu bài văn số 3 miêu tả về bác hàng xóm là cựu chiến binh

Trong xóm em có rất nhiều người tốt và đáng yêu tuy nhiên người em ngưỡng mộ nhất chính là bác C. Bác là một cựu chiến binh tham gia những trận chiến đấu quyết liệt để bảo vệ hoà bình cho đất nước. Hiện nay bác đã ngoài 70 nhưng bác vẫn còn rất khoẻ và minh mẫn. 

Người bác hơi gầy, tóc bạc trắng và lưng hơi khom do ảnh hưởng của tuổi tác. Mỗi buổi cuối tuần em thường sang nhà bác chơi để có thể nghe bác kể về những lịch sử hào hùng cũng như trận chiến quyết liệt. Em rất ngưỡng mộ lòng yêu nước cũng như sự dũng cảm và hi sinh của bác C.

tập làm văn lớp 3 kể về người hàng xóm
Mẫu bài văn miêu tả người hàng xóm giàu lòng yêu nước

Mẫu bài văn số 4 về người hàng xóm tốt bụng

Bác D là một người hàng xóm ở cạnh nhà em. Bác là một người cực kỳ tốt bụng và yêu quý trẻ con. Em còn nhớ một lần nhà em mới chuyển đến đây để sinh sống thì bác D đã hỗ trợ hết mình. Sau đó bác còn mời gia đình em ăn cơm cũng như đưa đón em đi học khi bố mẹ em bận. Em rất hay sang nhà bác để tâm sự cũng như mang đồ mà bố mẹ nhờ. Em rất yêu quý bác D bởi bác thân thiện, hòa đồng và tốt bụng với tất cả mọi người.

Phía trên là tổng hợp bài văn mẫu kể về người hàng xóm cho bé lớp 3 mà World Research Journals gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có thể giúp bé tự lập dàn ý cho bài văn và hỗ trợ bé có thêm nhiều ý tưởng khi viết.

Xem thêm