tả về bác hồ
Kiến thức học tập

6 bài văn mẫu tả về Bác Hồ ngắn gọn, hay nhất

6 bài văn mẫu với chủ đề “Tả về Bác Hồ” sau được Worldresearchjournal chọn lọc và tổng hợp từ những bài văn đạt điểm cao trên toàn quốc. Thông qua những bài tả ảnh Bác Hồ lớp 2 mẫu này, các em học sinh sẽ có thể củng cố vốn từ và chuẩn bị tốt nhất cho bài kiểm tra viết văn sắp tới.

Bài văn tả ảnh Bác Hồ số 1

Trong năm học mới này, mẹ đã mua tặng em một bức ảnh của Bác Hồ để đặt trên bàn học. Bác Hồ trong ảnh có dáng đứng nghiêm nghị và đang đọc bản tuyên ngôn Độc lập ở quảng trường Ba Đình. Bác mặc bộ trang phục trăng giản dị nhưng vẫn lịch sự, phù hợp với không khí trang nghiêm của buổi lễ. Đôi mắt nhìn toàn thể đồng bào Việt Nam với tình yêu thương vô bờ bến. Mái tóc Bác đã bạc trắng vì bao đêm thao thức lo cho tương lai của dân tộc. Vầng trán Bác cao rộng, thể hiện trí tuệ sâu rộng của Người. Mỗi khi chán nản vì việc học tập nặng nề, em thường hay nhìn hình Bác để có thêm động lực học tập, trở thành con người có ích cho xã hội như Bác. 

Bài văn tả Bác Hồ số 2

Ông em là cựu chiến binh, trong phòng ông có một bức ảnh của Bác Hồ nằm trang trọng trên tường. Gương mặt của Bác trong ảnh trông rất hiền hậu và điềm đạm. Nụ cười của Bác cùng chòm râu bạc khiến em nhớ đến ông Bụt trong cổ tích mà ông em thường hay kể. Mỗi khi nhìn ảnh Bác, em dường như nghe thấy lời nhắn nhủ cố gắng học hành, chăm ngoan của Bác. Em tự hứa mình phải học tập và rèn luyện để xứng đáng với tình yêu của ông em và Bác Hồ.

bài văn tả ảnh bác hồ
Hình ảnh Bác Hồ với thiếu nhi

Bài văn tả về ảnh Bác Hồ số 3

Treo trên chiếc bảng đen ở lớp em là chân dung Bác Hồ cười hiền từ. Mỗi lần ngước nhìn, em lại thấy hình ảnh Bác với râu tóc bạc phơ, vầng trán cao, đôi mắt sáng, nước da hồng hào. Bác chính là tấm gương sáng về tinh thần học tập cùng đức tính khiêm tốn, giản dị để chúng em noi theo. Em thầm hứa sẽ luôn vâng theo năm điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích với xã hội.

Bài văn tả về Bác Hồ số 4

Ảnh Bác Hồ trong lớp em được treo trang trọng trên bức tường giữa lớp, dưới lá Quốc kì thiêng liêng. Trong ảnh, mái tóc Bác bạc phơ, bộ râu hơi dài, trông rất giống ông Bụt trong truyện cổ tích. Vầng trán của Bác cao, rộng, thể hiện sự thông minh, sáng suốt. Nhìn ảnh Bác, em cảm nhận được tình yêu thương từ Bác và quyết tâm học tập, rèn luyện thật tốt.

Bài văn viết về Bác Hồ số 6

Trong thư viện trường em có treo ảnh Bác Hồ được lồng kính, trông rất đẹp. Trong ảnh, Bác Hồ đang ngồi đọc báo trên chiếc ghế mây trong khuôn viên Phủ Chủ Tịch. Gương mặt Bác vẫn phúc hậu như những bức ảnh em thường thấy ở lớp. Nhưng trong bức ảnh này, Bác đang làm việc nên vẻ mặt có đôi phần đăm chiêu. Phong thái của Bác hiện lên vẻ ung dung, em có thể nhìn thấy vẻ đẹp tinh anh, tài trí và giản dị nơi Bác. Em rất thích những bức ảnh chụp đời thường như thế này về Bác.

bài văn tả về bác hồ
Hình ảnh Bác Hồ làm việc

Bài văn về Bác Hồ số 5

Ông ngoại em trao ảnh Bác Hồ một cách trang trọng ở phòng khách. Ông cũng hay kể em nghe những mẩu chuyện về Người khi có thời gian rảnh rỗi. Trong ảnh, Bác có gương mặt điềm đạm, nụ cười hiền từ, vầng trán cao cao cùng mái tóc bạc phơ. Đôi mắt Bác sáng lấp lánh tựa những ngôi sao trên trời. Mỗi khi nghe những câu chuyện về Bác, em rất thích thú và thầm mong mình sẽ trở thành một người giỏi giang trong tương lai.

Trên đây là 6 bài mẫu về chủ đề tả về Bác Hồ mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng với những gợi ý này, các em học sinh sẽ không cảm thấy bối rối mỗi khi gặp đề bài “viết đoạn văn ngắn kể về Bác” hay “viết văn về Bác Hồ nữa”.

Xem thêm