tả về mùa hè
Kiến thức học tập

Top 8 bài văn ngắn tả về mùa hè đáng nhớ dành cho học sinh lớp 2

Đối với đề văn tả về mùa hè lớp 2, để viết đủ ý thì các em học sinh cần phải viết một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu, trong đó là đáp án trả lời của các câu hỏi sau:

  • Mùa hè bắt đầu khi nào và kéo dài bao lâu?
  • Mặt trời mùa hè như thế nào lớp 2? Nhiệt độ, thời tiết mùa hè có gì khác so với các mùa trong năm?
  • Mùa hè, cây cối trong vườn có đặc điểm gì?
  • Vào mùa hè thì các bạn học sinh sẽ có những hoạt động gì?

Nhằm để giúp các em có thêm nhiều thông tin và vốn từ hoàn thành tốt bài tập làm văn tả mùa hè lớp 2, worldresearchjournals.com đã sưu tầm và chọn lọc ra 8 đoạn văn tả mùa hè lớp 2 hay. Hy vọng đây sẽ là tài liệu cho các em học sinh và phụ huynh tham khảo.

tả về mùa hè
Cách làm bài văn ngắn tả mùa hè dành cho các em học sinh lớp 2

Dàn ý bài văn tả về mùa hè đáng nhớ

Mở bài: Giới thiệu về mùa hè

Trong tất cả các mùa thì em thích nhất là mùa hè vì mùa hè em được nghỉ học, được đi du lịch cùng gia đình

Thân bài: Miêu tả mùa hè

  • Mùa hè rất nóng bức
  • Mùa hè có tiếng ve kêu
  • Hoa phượng nở báo hiệu hè về
  • Các bạn tham gia trại hè, các câu lạc bộ ngoại khoá, du lịch, …

Kết bài: Nêu cảm nghĩ về mùa hè

Em rất thích mùa hè vì em được nghỉ học và còn được tham gia các hoạt động vui chơi.

bài văn tả mùa hè lớp 2
Hoạt động của các em học sinh trong mùa hè

8 bài văn tả về mùa hè lớp 2 đạt điểm cao

Bài văn lớp 2 tả về mùa hè – Mẫu số 1

Khi những cây hoa phượng bắt đầu nở hoa thì cũng là lúc báo hiệu mùa hè đến. Những tiếng ve kêu râm ran khắp các tán lá, cây cối thi nhau đâm hoa kết trái. Mùa hè tuy nóng nực nhưng cũng là lúc em được nghỉ học và được bố mẹ cho đi du lịch tắm biển. Em rất thích mùa hè vì khi đó em được đi du lịch, được sinh hoạt hè cũng các bạn, được tham gia các hoạt động hè do trường tổ chức rất vui và bổ ích.

Bài văn tả về mùa hè lớp 2 – Mẫu số 2

Mỗi dịp hè về em lại háo hức được về quê thăm ông bà. Những tia nắng chói chang là đặc trưng của thời tiết mùa hè. Tiếng tu hú kêu nơi đồng quê là chuông báo hiệu mùa gặt hái. Từng cánh đồng lúa ngọt ngào hương lúa mới, em được ông bà dắt ra thăm ruộng, được nhìn các cô chú nông dân gặt lúa. Bên bờ ruộng, những hồ sen nở rộ, tỏa sáng dưới những ánh nắng soi rọi từng khe lá. Cây cối trong vườn cũng dường như xanh tươi hơn khi đón nhận ánh nắng của mùa hè. Mùa hè mọi thứ đều rất đẹp, em rất yêu mùa hè.

Bài văn tả về mùa hè – Mẫu số 3

Ngoài sân trường, từng hàng cây phượng nở hoa báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Cây cối cũng xanh tươi dưới nắng và trĩu nặng quả chín mọng. Trưa mùa hè thì khá là nắng gắt và oi bức. Buổi chiều thì thi thoảng có những cơn mưa rào giúp xua tan cái nóng của mùa hè. Mùa hè cũng là lúc em được nghỉ học và về quê chơi. Em rất yêu mùa hè.

Bài văn tả ngắn về mùa hè lớp 2 – Mẫu số 4

Một năm có bốn mùa gồm xuân, hạ, thu, đông. Trong đó em thích nhất là mùa hè. Mùa hè mang theo những tiếng ve râm ran khắp phố phường. Từng hàng phượng vĩ trổ bông như khoe sắc tô điểm thêm vẻ đẹp cho mùa hè. Hè về cũng là thời gian em được nghỉ ngơi sau những tháng ngày học tập. Em được cùng các bạn tham gia những trò chơi như bắn bi, đá bóng, tắm biển… Em rất thích mùa hè.

Bài văn tả về mùa hè lớp 2 – Mẫu số 5

Quê em là vùng biển nên mùa hè là mùa em thích nhất trong năm. Mùa hè em thường được ba mẹ cho đi tắm biển do được nghỉ học. Gió biển thổi lồng lộng, bãi cát vàng dưới ánh nắng hè, tiếng sóng xô vào bờ ào ạt. Bầu trời xanh không gợn một bóng mây. Bãi biển vào hè cũng tấp nập người đi tắm hơn do thời tiết oi bức. Mùa hè thật tuyệt. 

Bài văn tả về mùa hè – Mẫu số 6

Hè về, những tiếng ve kêu râm ran, từng hàng phượng vĩ trổ bông. Đó cùng là tín hiệu chúng em tạm biệt mái trường thân thương sau những tháng ngày học tập. Em được bố mẹ cho về quê thăm ông bà. Được đi du lịch cùng gia đình. Được tham gia các hoạt động ngoại khóa hè. Em rất thích mùa hè.

Bài văn tả mùa hè – Mẫu số 7

Em thích mùa hè lắm vì thời tiết rất là ấm áp, em có thể mặc những trang phục ngắn tay, mát mẻ, thoải mái. Vườn cây dưới ánh nắng mùa hè thì cũng trở nên xanh um, trăm hoa đua nở, trái mọng đầy cành. Em thì được ba mẹ cho tham gia nhiều hoạt động du lịch tắm biển vui chơi hơn. Em rất yêu mùa hè.

Bài văn ngắn tả mùa hè – Mẫu số 8

Một năm có bốn mùa xuân, rồi đến mùa hè, tiếp đến là mùa thu và cuối cùng là mùa đông. Mùa hè bắt đầu từ tháng 4, những tiếng ve gọi, những cành hoa phượng nở rộ bông cũng là lúc báo mùa hè đến. Nắng mùa hè rất nóng và oi bức nhưng thỉnh thoảng lại có những cơn gió mát làm tan đi cơn nóng mùa hè. Em và các bạn thường ngồi dưới bóng cây phượng trong sân nhà để bắn bi, đọc sách, vui chơi… Em rất thích mùa hè.

bài văn lớp 2 tả về mùa hè
Loài hoa gắn liền với mùa hè – Hoa phượng

Trên đây là 8 bài văn ngắn từ 3 đến 5 câu tả về mùa hè dành cho học sinh lớp 2. Khi làm bài này, các em cần chú ý miêu tả những nét riêng biệt nhất của mùa hè cùng với tình cảm của em, như thế bài viết sẽ trở nên thu hút người đọc và đạt điểm cao. Chúc các em học tập tốt.

Xem thêm