tôi học lớp 4 2
Kiến thức học tập

Cách giới thiệu “tôi học lớp 4” ấn tượng trong tiếng anh

Buổi đầu tiên của năm học lớp 4, thầy cô giáo mời từng bạn giới thiệu “tôi học lớp 4” bằng Tiếng Anh. Các bạn trong lớp ai cũng giới thiệu lưu loát. Chết rồi, mình phải làm sao đây? Để dự phòng tình huống đó, các em học sinh phải chuẩn bị cho mình những kiến thức về một đoạn văn Tiếng Anh giới thiệu. Một đoạn văn giới thiệu đủ ý sẽ không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu tên thôi đâu các em nhé. Dưới đây là cách giới thiệu bản thân học lớp 4 ấn tượng do worldresearchjournals.com biên soạn, giúp các em tạo dấu ấn với bạn bè và thầy cô. Chúng mình cùng tìm hiểu nhé!

tôi học lớp 4 2
Giới thiệu tôi học lớp 4 bằng Tiếng Anh như thế nào để hấp dẫn

Cấu trúc bài giới thiệu “tôi học lớp 4” bằng tiếng anh

Trở ngại lớn nhất khiến các em ngập ngừng khi giới thiệu bản thân hoặc giới thiệu về gia đình bằng Tiếng Anh là vì các em không biết cần giới thiệu những gì? Một quy tắc chung có thể áp dụng trong hầu hết các bài giới thiệu bản thân là trình bày theo bố cục sau: 

 • Chào hỏi
 • Giới thiệu tên
 • Giới thiệu tuổi
 • Giới thiệu nơi ở hoặc quê quán
 • Giới thiệu học vấn, trường học
 • Giới thiệu sở thích
 • Giới thiệu gia đình
gioi thieu ve gia dinh bang tieng anh
Cấu trúc giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh

Một số từ vựng và mẫu câu giới thiệu “tôi học lớp 4” bằng tiếng anh phổ biến

Sau đây là các mẫu câu thường dùng cho từng phần khi tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Học hỏi những mẫu câu này, các em sẽ đa dạng hơn trong việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh.

Mẫu câu chào hỏi:

 • Hi
 • Hello
 • Good morning/ good afternoon/ good evening
 • Nice/great/ good/ pleased/ happy to meet you

Mẫu câu giới thiệu tên:

 • I am …
 • My name is …
 • You can call me …

Mẫu câu giới thiệu tuổi:

 • I am
 • I am … years old
 • I am over … / almost / nearly

Giới thiệu nơi ở:

 • I am from/ I come from/ I was born in …
 • I live in …

Giới thiệu học vấn, trường học:

 • I am in grade …
 • I am in class …

Giới thiệu sở thích:

 • I love/ enjoy/ like …
 • My hobbies are/ my hobbies are …
 • I’m interested in …

Giới thiệu gia đình:

There are … people in my family

4 bài giới thiệu “tôi học lớp 4” tiếng anh mẫu cho các em tham khảo

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 4

Bài giới thiệu “tôi học lớp 4” – Mẫu 1

Hi everyone, my name is Tram. I was born in Ho Chi Minh City. I have lived here since I was born with my parents. I am 10 years old and in 4th grade at Tran Quang Co primary school. There are four people in my family including my parents, me and my brother. We are willing to help each other, and my family is very happy. I have a lot of friends at school. I am good at Math and English. In my free time, I often read books and watch movies.

Tạm dịch: Chào mọi người, mình tên là Trâm. Mình sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là nơi mình sinh sống từ lúc nhỏ đến giờ cùng bố mẹ. Năm nay mình 10 tuổi và đang học lớp 4 tại trường tiểu học Trần Quang Cơ. Gia đình mình có bốn người bao gồm bố mẹ, em trai và mình. Các thành viên trong nhà mình hay giúp đỡ lẫn nhau và vô cùng hạnh phúc. Ở trường mình cũng có rất nhiều bạn bè. Mình giỏi hai môn Toán và tiếng Anh. Thời gian rảnh mình thường hay đọc sách và xem phim.

Bài giới thiệu “tôi học lớp 4” – Mẫu 2

Hello, I’m Tram from Ho Chi Minh city. At present, I am 10 years old and I am studying in 4B at Tran Quang Co primary school. My favorite hobbies are listening to teen and romantic music while reading their lyrics. There are four members in my family, including my parents, elder sister and me. My favorite subject is Physics and English. My hobbies are cooking and reading books.

Tạm dịch: Xin chào, mình tên là Trâm đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, mình đang học ở lớp 4B trường tiểu học Trần Quang Cơ. Sở thích của mình là nghe những thể loại nhạc trẻ, nhạc tình cảm và đọc lời của chúng. Gia đình mình có bốn thành viên gồm ba mẹ, chị và mình. Môn học yêu thích của mình là Vật lý và tiếng Anh. Sở thích của mình là nấu ăn và đọc sách. 

giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 4
Giới thiệu về bản thân

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh lớp 4

Bài giới thiệu 1

Hello everyone, I am very happy and proud to introduce my family. My family consists of 3 members, that is my parents and me. My father’s name is Chan, 54 years old. My dad loves reading and drinking coffee in the morning. My mother’s name is Hanh. She is a teacher, 45 years old this year. My mom especially loves to cook and my mom cooks really well. Every night, my parents and I eat together and watch television. I am very happy to be with my parents. I love my family very much.

Tạm dịch: Xin chào tất cả mọi người, mình rất vui và tự hào khi được giới thiệu về gia đình mình. Gia đình mình gồm có 3 thành viên, đó là bố mẹ và mình. Bố mình tên Chấn, 54 tuổi. Bố mình rất thích đọc sách và uống cà phê vào buổi sáng. Mẹ mình tên Hạnh. Bà là một giáo viên, năm nay 45 tuổi. Mẹ mình đặc biệt thích nấu ăn và mẹ mình nấu ăn thật sự rất ngon. Mỗi tối, mình và bố mẹ cùng nhau ăn tối và xem tivi. Mình rất vui khi được ở bên bố mẹ mình. Mình yêu gia đình mình rất nhiều.

Bài giới thiệu 2

I live with my parents in a small house in the countryside. My family only has 3 people. My father’s name is Chan. My father is about to turn 45. My mother’s name is Hanh, and she is 35 years old. She is a beautiful woman with long black hair. My family often cooks and eats rice together. Mom will be the main chef. My father and I help my mom pick up vegetables and wash dishes. I love my family!

Tạm dịch: Mình sống cùng bố mẹ tại một ngôi nhà nhỏ ở vùng nông thôn. Gia đình mình chỉ có 3 người. Bố mình tên Chấn. Bố mình chuẩn bị bước sang tuổi 45. Mẹ mình tên Hạnh và mẹ 35 tuổi. Bà ấy là một người phụ nữ rất xinh đẹp với mái tóc đen dài. Gia đình tôi thường nấu và ăn cơm cùng nhau. Mẹ sẽ là đầu bếp chính. Còn tôi và bố giúp mẹ nhặt rau, rửa bát. Tôi rất yêu gia đình của tôi!

Bài viết trên đây là một số gợi ý để các em biết cách giới thiệu “tôi học lớp 4” bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên, tất cả những gợi ý này sẽ chẳng có tác dụng giúp các em giới thiệu trôi chảy nếu các em không luyện tập trước. Đầu tiên, hãy tổng hợp những thông tin chính về mình và gia đình mình. Tiếp đến, hãy chọn những mẫu câu ưng ý nhất, và sắp xếp chúng thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Cuối cùng, luyện tập những điều các em định nói trước gương. Một bài giới thiệu thể hiện sự tự tin và có chuẩn bị chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng hơn trong mắt thầy cô. Chúc các em học tốt!

 

Xem thêm